Ngân Hàng

Ưu nhược điểm của Techcombank là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Ngân hàng từ Nhà nước cho tới tư nhân. Tuy vậy để lựa chọn được một Ngân hàng tốt nhất và phù hợp nhất thì không phải dễ dàng. Mỗi Ngân hàng sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau từ các khoản thu, thuế phí hay đến các ưu đãi gói dịch vụ, thái độ làm việc của nhân viên, … Nếu bạn đang thắc mắc ưu nhược điểm của Techcombank là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

ưu điểm techcombank là gì

Là một Ngân hàng lớn, uy tín, lâu đời với lịch sử hình thành và phát triển đã qua 27 năm. Techcombank đã có rất nhiều chiến lược kinh doanh thành công để đưa doanh nghiệp Ngân hàng tư nhân này thành công và trở thành một trong những Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Vậy Techcombank có những ưu điểm vượt trội nào?

Ưu nhược điểm của Techcombank

Ưu điểm của ngân hàng Techcombank

Các khoản phí

Thực tế thì các loại thuế phí phải nộp cho Ngân hàng luôn là mối quan tâm lớn nhất đối với mỗi Khách hàng, người dùng. Nếu một Ngân hàng có mức phí thấp và nhiều ưu đãi sẽ luôn thu hút được sự quan tâm của mọi người. Techcombank là một Ngân hàng như thế, mặc dù hiện nay các khoản thuế phí của Techcombank không phải là rẻ nhất trên thị trường. Tuy nhiên đối với tầm cỡ và sự uy tín của nó thì các chi phí dịch vụ tại đây đã được coi là một điểm cộng cực lớn để mọi người lựa chọn tin dùng.

Về mức phí rút tiền ATM Techcombank

 1. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp đang đăng ký sử dụng thẻ ATM Techcombank theo gói trả lương thì bạn hoàn toàn được miễn phí rút tiền ATM
 2. Nếu bạn đang sử dụng gói dịch vụ khác ngoài gói trả lương thì mức phí rút tiền của bạn chỉ 1.000đ/ giao dịch
 3. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM thông thường và không thuộc gói dịch vụ nào thì phí rút tiền là 2.000đ/giao dịch
 4. Nếu bạn rút tiền trong tài khoản Techcombank tại cây ATM Ngân hàng khác thì bạn sẽ mất 3.000đ/giao dịch
 5. Đặc biệt nếu bạn rút tiền ATM Techcombank bằng điện thoại, không cần thẻ thì bạn sẽ được miễn phí rút tiền, mặc dù các thức rút có hơi phiền hà.
Ưu điểm của ngân hàng Techcombank

Về mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank

 1. Nếu bạn đang sử dụng một trong các loại thẻ tín dụng của Techcombank thì phí rút tiền của bạn chỉ bằng 4% trên tổng số tiền rút khi thực hiện giao dịch tại ATM Techcombank, ATM Ngân hàng khác hoặc ở nước ngoài.
 2. Riêng đối với thẻ tín dụng Dream Card phí sẽ là 2% trên tổng số tiền rút tại ATM Techcombank và là 4% trên tổng số tiền rút khi thực hiện giao dịch ở cây ATM Ngân hàng khác hoặc ở nước ngoài.
 3. Về mức phí duy trì thẻ thường niên Techcombank
 4. Hiện nay mức phí thường niên của Techcombank dành cho thẻ thanh toán nội địa chỉ 60.000đ/ năm. Đối với thẻ thanh toán quốc tế là 90.000đ/năm

Điều đặc biệt và cũng là ưu điểm lớn nhất của Techcombank đó là chương trình “Zero fee” khi sử dụng Mobile Banking, E-banking.

 • Miễn phí đăng ký
 • Miễn phí với phí thường niên thu theo tháng khi sử dụng SMS OTP hay Token
 • Miễn phí các dịch vụ đóng tiền điện nước, …
 • Khách hàng sẽ được miễn phí chuyển khoản tất cả các giao dịch trong và ngoài nước từ chuyển cùng hệ thống, liên ngân hàng, chuyển nhanh 24/7, chuyển tiền đến số di động, chuyển tiền qua CMND, chuyển tiền qua mạng xã hội, chuyển tiền sang tài khoản chứng khoán, …

Có thể bạn muốn biết:

Nhược điểm của Techcombank

Đạt nhiều Giải thưởng lớn từ các tổ chức uy tín trong nước và trên thế giới

Techcombank là Ngân hàng uy tín Top đầu Việt Nam và đã được xác nhận qua hàng trăm các giải thưởng lớn nhỏ từ các tổ chức trong nước và trên thế giới. Như các giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, các danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam, Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam…

Thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện

Một trong những điểm cộng lớn của Techcombank đó là thái độ nhân viên cực kỳ thân thiện. Có rất nhiều Ngân hàng thường bị đánh giá về thái độ nhân viên hách dịch, cau có khó chịu khi làm việc và tiếp đón Khách hàng. Tuy nhiên điều này không hề xảy ra tại Techcombank, chứng tỏ rằng đội ngũ nhân viên của Techcombank được đào tạo cực kỳ bài bản, chuyên nghiệp và gây được nhiều thiện cảm cho Khách hàng.

Đi đầu trong áp dụng công nghệ

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, như tên gọi của nó, Techcombank luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới, hiện đại vào trong các dịch vụ của mình. Hiện nay Techcombank đã cho ra mắt nhiều app dịch vụ tiện ích như F@st Mobile, F@sat iBank, F@st Ebank. Các kênh giao dịch này tổng hợp các tính năng dịch vụ tuyệt vời từ chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, mua sắm, đặt vé máy bay, … Việc áp dụng công nghệ hiện đại để vận hành và thực hiện các giao dịch giúp tiết kiệm thời gian, công sức, ít thủ tục rườm ra và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhược điểm của Techcombank

Song song với các ưu điểm nổi trội thì Techcombank cũng có một số nhược điểm nhất định cần cải thiện.

Mặc dù luôn áp dụng công nghệ hiện đại vào các dịch vụ nhưng các app ứng dụng thỉnh thoảng vẫn gặp những sự cố gây phiền toái cho khách hàng. Việc thực hiện các giao dịch qua app F@st Mobile có thể gặp trục trặc như bị gián đoạn, xử lý chậm, không lấy được mã OTP.

Đặc biệt dịch vụ Smart OTP khi đi vào vận hành còn chưa được suôn sẻ, thường xuyên gặp phải lỗi. Đặc biệt là trường hợp khách hàng cài đặt và root lại máy điện thoại thì sẽ không thể tiếp tục thực hiện giao dịch qua Smart OTP. Đây là một điểm trừ lớn khi rất nhiều người dùng đang sử dụng điện thoại xách tay. Hầu hết Khách hàng đêu phàn nàn về việc cập nhật ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, gỡ ứng dụng, cài lại ứng dụng hay hỏng điện thoại thì đều bị lỗi khi đăng nhập Smart OTP.

Trên đây là những ưu nhược điểm của Techcombank dành cho những bạn còn đang thắc mắc. Mong rằng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về ngân hàng này và yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button