Crypto

USDT là gì? Cách thức hoạt động của USDT

USDT là gì? Người dùng nên biết những thông tin gì về loại tiền ảo này trước khi đầu tư? Hãy cùng taichinh.vozz.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo nhé!

Video Usdt coin là gì

USDT là gì?

Tether Coin (USDT) là một tài sản tiền điện tử được phát hành trên chuỗi khối Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni (Omni là một nền tảng để tạo và giao dịch các đơn vị hoặc tài sản kỹ thuật số tùy chỉnh. Nó là một lớp khối xây dựng được xây dựng trên phần mềm blockchain Bitcoin. ). Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bằng 1 USD trong kho dự trữ Tether Limited và có thể được đổi qua nền tảng Tether.

USDT là gì? Cách thức hoạt động của USDT

Tether USD có thể được chuyển, lưu trữ và chi tiêu giống như Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo nào khác và người dùng có thể giao dịch và lưu trữ Tether bằng bất kỳ ví Omni Layer nào như Ambisafe, Holy Transaction hoặc Omni Wallet.

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác, người dùng có thể giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT. Bạn có thể giao dịch và lưu trữ Tether trên bất kỳ ví Omni Layer nào như Ambisafe, Holy Transaction hoặc Omni.

Mục đích của USDT

 • Thay thế các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện tại, cho phép người dùng dễ dàng giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau.
 • Cung cấp bằng chứng về quá trình đặt phòng và sử dụng các công cụ kiểm toán để dễ dàng tra cứu số lượng giao dịch. Tổng số USD dự trữ được xác nhận bằng cách kiểm toán và xuất số dư ngân hàng.

Lượng USDT đang lưu hành luôn bằng với lượng USD của Tether Limited. Để hiển thị số tiền trong tài khoản một cách minh bạch nhất, Tether Limited đã xuất số dư ngân hàng từ trang web Transparency. Kiểm toán viên thường xuyên kiểm tra và cập nhật báo cáo này.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Cách thức hoạt động của USDT

USDT hoạt động theo một cách cụ thể bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mua USDT bằng tiền mặt.
 • Bước 2: Tether hiện tạo 1 mã thông báo tương tự. USDT đã mua được định giá bằng giá trị của 1 USD đã đặt cọc.
 • Bước 3: Bạn tự do giao dịch, mua bán, trao đổi.
 • Bước 4: Do không muốn chơi nữa nên bạn bán USDT cho Tether để rút tiền thật hoặc bán cho sàn giao dịch hoặc ai đó.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn bán lại cho Tether, Tether sẽ trả lại số token đó và hủy vĩnh viễn số token đó.

Mua bán đồng USDT ở đâu tại Việt Nam?

Nếu bạn chưa biết mua USDT ở đâu tại Việt Nam, hãy tham khảo danh sách dưới đây.

 • Vicuta: Dịch vụ giao dịch USDT của Vicuta rất được khách hàng ưa chuộng. Hơn 200 altcoin khác nhau được hỗ trợ tại đây, vì vậy bạn có thể tiếp tục giao dịch mà không cần KYC bằng cách đăng ký tài khoản. Bạn có thể truy cập sàn giao dịch này tại đây.
 • Remitano: Đây là một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập sàn giao dịch này tại đây.
 • FinanceX: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của FinanceX đạt gần 5 tỷ đồng mỗi ngày. Đây là một nơi tốt để mua USDT vì nó có tính thanh khoản tốt. Bạn có thể truy cập sàn giao dịch này tại đây.
 • Huobi OTC: Việc mua ở đây khá rườm rà liên quan đến KYC và một số thủ tục. Tuy nhiên, mặt trái của cuộc sống ở đây là giá cả khá rẻ và rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, những người không có kinh nghiệm giao dịch không nên sử dụng nó ở đây. Bạn có thể truy cập sàn giao dịch này tại đây.
 • Bitmoon: Đây là sàn giao dịch khá uy tín trong thời gian gần đây với khối lượng giao dịch trong 24h lên đến 2 tỷ đồng trở lên. Bạn có thể truy cập sàn giao dịch này tại đây.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Cũng có thể mua USDT trong các giao dịch trực tiếp giữa người với người. Nếu bạn sở hữu USDT và biết mình muốn bán cho ai, bạn có thể liên hệ trực tiếp với những người này và yêu cầu mua hàng. Khi bạn đồng ý với việc mua bán, chúng tôi sẽ chuyển USDT vào ví của bạn.

USDT có phải là đối thủ của Bitcoin?

Bởi vì USDT được tạo ra chỉ với mục đích bổ sung công nghệ cho BTC, một số người đã hiểu nhầm USDT khi nghĩ nó là đối thủ của Bitcoin. USDT góp phần vào việc sử dụng rộng rãi Bitcoin.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Phí giao dịch khi dùng đồng USDT

Khi giao dịch BTC và các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch như Poloniex, Bittrex, v.v., các nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển USDT từ sàn giao dịch sang bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào.

Các giao dịch này là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, việc chuyển đổi từ USD sang USDT và ngược lại đòi hỏi người dùng phải trả một khoản phí nhỏ. Như sau:

Hình thức Phí giao dịch
Ví sử dụng Tether.to Miễn phí
Ví Blockchain có liên kết Tether Miễn phí

Tether chịu mọi phí Blockchain khi gửi tiền từ ví Tether. Phí chỉ xảy ra khi gửi Tether ra khỏi ví hoặc ngoài tầm kiểm soát

Tài khoản ngân hàng 10 hoặc 20 USD

Khi gửi hoặc rút từ ví qua tài khoản ngân hàng đều mất khoản phí như trên hoặc nhiều hơn

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Dùng USDT có mất phí

Bạn có thể sử dụng USDT để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch như Poloniex hoặc Bittrex. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển USDT từ sàn giao dịch sang bất kỳ ví Omni Layer nào.

Giao dịch qua Tether hoàn toàn miễn phí, nhưng các ví hoặc sàn giao dịch khác có thể tính phí một lần. Người dùng cần trả một khoản phí nhỏ để chuyển đổi từ USDT sang USD và ngược lại thông qua nền tảng Tether.to.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button