Ngân Hàng

Thủ tục rút tiền tại ngân hàng Vietinbank: có tốn phí không?

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng lớn, về thủ tục rút tiền trong tài khoản hay sổ tiết kiệm được nhiều người quan tâm. Được đánh giá về dịch vụ tốt, phần đông khách hàng đều khen ngợi về thủ tục các dịch vụ nhanh gọn, được cán bộ hỗ trợ nhiệt tình. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc về thủ tục rút tiền tại ngân hàng Vietinbank và phí rút tiền vietinbank tại quầy thì đọc bài viết dưới đây. Hãy tham khảo với taichinh.vozz.vn  nhé.

Video rút tiền tại quầy vietinbank có mất phí không

Rút tiền tại ngân hàng vietinbank có mất phí không hãy xem video bên dưới nhé.

Cách rút tiền ngân hàng Vietinbank hiện nay 

Việc rút tiền tại ngân hàng Vietinbank được thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau để linh hoạt cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Khách hàng có thể chọn rút tại quầy hoặc tại cây ATM. Cụ thể như sau:

Rút tiền tại cây ATM ngân hàng

Phí rút tiền tại ngân hàng vietinbank : Khách hàng gửi tiền vào tài khoản ngân hàng Vietinbank thì có thể rút ra bất cứ lúc nào khi có nhu cầu. Một hình thức phổ biến nhất hiện nay là rút tiền bằng thẻ ATM tại cây ATM. Việc rút này thực hiện nhanh chóng, cách thức đơn giản, rút tiền từ mệnh giá nhỏ, nếu cần rút nhiều thì thực hiện nhiều lần rút.

Khách hàng có thể rút tại bất cứ cây ATM nào của Vietinbank hoặc sang cây ATM của ngân hàng khác đều được. Ở cây ATM sẽ có hạn mức tiền rút nhất định, trường hợp mà cần rút số tiền quá lớn thì bạn nên tới trực tiếp ngân hàng vào quầy rút cho an tâm và đỡ mất thời gian cũng như chi phí.

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Phí rút tiền tại quầy vietinbank : Nếu quý khách hàng muốn rút số tiền lớn hoặc an tâm hơn thì vào trong quầy giao dịch nêu yêu cầu nhờ cán bộ ngân hàng hỗ trợ rút tiền. Hoặc trường hợp chủ tài khoản bị mất hoặc nuốt thẻ ATM thì cũng chỉ còn cách tới ngân hàng rút tiền và chờ làm lại thẻ ATM mới. Thủ tục cũng hết sức đơn giản, nhanh chóng, rút bao nhiêu tiền trong tài khoản hay sổ tiết kiệm đều được. 

thủ tục rút tiền tại ngân hàng vietinbank
Rút tiền tại ngân hàng Vietinbank nhanh chóng

Thủ tục rút tiền tại ngân hàng Vietinbank

Thủ tục rút tiền tại ngân hàng vietinbank : Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch để thực hiện các giao dịch tài chính. Khách hàng có nhu cầu tới rút tiền thì tới vào giờ hành chính khi ngân hàng mở cửa làm việc. Theo quy định chung thì Vietinbank làm việc từ thứ 2-6 hàng tuần, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. 

Sáng: 8h00 – 12h00

Chiều: 13h00 – 16h30/ 17h000

Hệ thống ngân hàng Vietinbank mở các chi nhánh và phòng giao dịch ở khắp các tỉnh thành, quận, huyện, thị xã nên khách hàng an tâm sẽ tìm được nơi làm việc. Còn ở khu vực vùng núi, ngoại ô, vùng sâu vùng xa chưa có chi nhánh của ngân hàng thì sẽ vất vả cho người dân cần rút tiền, khi đó cần phải tới dịch vụ khác hoặc đi xa mất thời gian. 

Rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng

Về thủ tục rút tiền tại ngân hàng Vietinbank thì quý khách nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước bản gốc để ngân hàng đối chiếu thông tin rồi thực hiện rút tiền theo yêu cầu. Cán bộ ngân hàng sẽ đưa ra một mẫu giấy để khách hàng điền thông tin và ký tên vào. Thực hiện xong thì nhập thông tin lên hệ thống, rút tiền đưa khách hàng kiểm lại.

Rút tiền lãi và tiền gốc từ sổ tiết kiệm của bạn

Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm vietinbank : Trường hợp khách hàng gửi sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank và tới hạn rút lãi thì tới quầy giao dịch nêu yêu cầu để cán bộ trợ giúp. Khi đi thì khách hàng vui lòng mang theo CMND bản gốc và sổ tiết kiệm đứng tên mình để rút. Cán bộ ngân hàng sẽ hỗ trợ rút tiền mặt nhanh chóng. 

thủ tục rút tiền tại ngân hàng vietinbank
Rút tiền từ sổ tiết kiệm tại Vietinbank

Nếu đến hạn rút tiền tiết kiệm ra vì hết thời hạn gửi thì khách hàng có thể tới quầy đưa CMND và sổ ra để cán bộ xem lại thông tin và gửi lại tiền mặt theo nhu cầu. Bạn có thể rút hết số tiền trong sổ hoặc để lại một số tiền nữa.

Quy trình rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có lượng khách hàng gửi tiền tiết kiệm rất đông và tới hạn thì ai có nhu cầu lấy tiền ra thì tới trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh để rút tiền. Số tiền rút bằng hoặc ít hơn số tiền có trong sổ tiết kiệm của mình.

Tại Vietinbank đang cung cấp nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm như Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm AUD ưu đãi, tài khoản tiết kiệm tích lũy và đầu tư…Mỗi gói sẽ có hạn mức và quy định riêng để mọi người đọc kỹ nội dung lựa chọn.

thủ tục rút tiền tại ngân hàng vietinbank
Rút tiền trực tiếp tài quầy giao dịch Vietinbank

Nếu khách hàng cần rút tiền theo hình thức gửi thông thường thì theo quy trình sau:

Bước 1: Khách hàng tới quầy giao dịch xuất trình sổ tiết kiệm.

Bước 2: Cá nhân gửi tiền chỉ cần xuất trình Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực cho cán bộ xác nhận thông tin.

Bước 3: Nếu người gửi tiền là người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật thì cần phải trình thêm giấy tờ pháp lý chứng minh tư cách giám hộ, đại diện.

Bước 4: Người rút tiền sẽ ký vào giấy rút tiền mà ngân hàng gửi, nhớ ký đúng với mẫu chữ ký mà người gửi đã đăng ký trước đó tại ngân hàng.

Trường hợp ủy quyền cho người khác đến rút tiền thì chủ tài khoản phải làm giấy ủy quyền và trình tự theo quy trình mà ngân hàng đề ra. Tất nhiên người được ủy quyền cũng gửi ra CMND/thẻ căn cước bản gốc để xác minh nhân thân nữa.

Việc rút tiền tại ngân hàng Vietinbank có tốn chi phí không?

Hiện tại việc rút tiền tại ngân hàng Vietinbank có mất phí tùy theo số tiền rút bao nhiêu và hình thức rút là gì. Dưới đây là thông tin về rút tiền hết bao nhiêu phí nhé

Rút tiền mặt tại Vietinbank Mức phí Số tiền tối thiểu
Phí rút tiền tại cây ATM 1.100 đ/ giao dịch3.300 (khác hệ thống)  
Phí rút tiền tại cây ATM áp dụng đối với thẻ Pink Card và Gold Card 2.200 đ/ giao dịch  
Phí rút tiền tại quầy giao dịch và tại máy EDC 0.06%/ tổng số tiền rút 22.000 đ
Phí rút tiền vượt quá hạn mức của thẻ tại quầy do chủ làm hỏng thẻ. Hết hiệu lực có nhu cầu rút tiền trước khi làm thẻ 0.055%/tổng số tiền rút 22.000 đ

Xem thêm:

Vậy là đọc xong bài viết thì các bạn đã biết được thủ tục rút tiền tại ngân hàng Vietinbank có phức tạp không và tốn bao nhiêu chi phí rồi nhé. Khi xã hội hiện đại, ngân hàng cũng đã update thêm nhiều dịch vụ ưu đãi và tiện lợi thì bất cứ vấn đề nào thì khách hàng cần giải đáp gọi cho tổng đài sẽ được hỗ trợ ngay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button