Ngân Hàng

Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank bao lâu?

Ngân hàng VPbank có sản phẩm vay tín chấp được khách hàng đánh giá cao về lãi suất cũng như hồ sơ thủ tục, quy trình thực hiện nhanh gọn. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về thời gian giải ngân vay tín chấp VPbank bao lâu? Biết được số ngày chính xác họ còn sử dụng nguồn tiền đúng lúc. Và sau đây bài viết sẽ lý giải cho bạn thông tin thời gian giải ngân.

Một số điều cần biết khi vay tín chấp Vpbank

Ngân hàng VPbank đưa ra nhiều gói vay vốn hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Trong đó nổi bật là vay tín chấp với điều kiện, thủ tục đơn giản không cần khách hàng phải đưa ra tài sản có giá trị thế chấp mới được vay. 

Rõ ràng hình thức vay tín chấp có nhiều ưu điểm để khách hàng sử dụng nhưng cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn cho ngân hàng về năng lực trả nợ. Bản chất gói vay này dựa trên sự tín nhiệm của người vay với ngân hàng VPbank. Do đó khi vay vốn ngân hàng đã qua nhiều bước chức thực khả năng trả nợ nhưng biết đâu được tương lai sẽ ra sao. Trường hợp khách hàng không trả được nợ thì sẽ phải chịu những biện pháp từ ngân hàng.

Do đó chúng ta cũng cần lưu ý một số điều khi xác định vay tín chấp:

Xác định mục đích vay và tìm khoản vay phù hợp

Đầu tiên khách hàng có nhu cầu vay vốn tín chấp với khoản vay phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình với số tiền nhất định. Gói vay này có lãi suất ra sao để xác định khả năng mình trả nợ đủ không.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Vay tín chấp cần xác định khoản vay phù hợp

Lên kế hoạch trả nợ trước khi vay

Vay tín chấp cần phải lên kế hoạch trả nợ, ghi nhớ rõ thời gian trả tránh việc trễ hạn bị phạt. Nếu trễ thì khách hàng bị tính phí trả nợ rồi nợ chồng chất rồi điểm tín dụng sẽ bị giảm xuống. Nếu điểm tín dụng thấp thì sẽ ảnh hưởng tới khả năng duyệt vay vốn của khách hàng trong mai sau.

Tận dụng ưu đãi và khuyến mại

Ngân hàng VPbank cũng như các ngân hàng khác sẽ có các đợt ưu đãi hoặc khuyến mãi cho khách hàng vay tín chấp. Bạn nên tận dụng chương trình để giảm lãi suất hoặc tặng quà, ưu đãi bảo hiểm.

Chú ý đến các chi phí đi kèm

Khoản vay tín chấp tại Vpbank bạn chú ý lắng nghe và hỏi rõ các khoản đi kèm trong hợp đồng hoặc nhân viên thông báo. Bạn cứ thoải mái trao đổi về điều đó trước khi đồng ý ký tên vào hợp đồng để tránh về sau có tranh cãi.

Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank?

Thời gian giải ngân vay tín chấp là điều khách hàng hỏi nhiều, nhất là những người cần tiền gấp. Thời gian ngân hàng giải ngân ở VPbank không quá lâu, đây là ngân hàng được đánh giá quy trình, thủ tục ngắn gọn, đơn giản vì thế khách hàng không phải than phiền vì mất nhiều thời giờ chờ đợi.

Thực tế thời gian giải ngân này còn phụ thuộc vào hồ sơ của khách hàng đã hoàn thiện đầy đủ chưa, nếu thiếu thì phải đi lại bổ sung thêm mất thời gian. Sau khi hồ sơ đầy đủ phê duyệt được khoản vay thì ngân hàng sẽ giải ngân ngay thôi. Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank dao động từ 2-7 ngày. Nếu vướng vào cuối tuần thì phải chờ tới đầu tuần ngân hàng mở cửa làm việc mới nhận tiền.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Thời gian giải ngân gói vay tín chấp VPbank chỉ trong vài ngày

Khách hàng có thể nhận tiền ngân hàng VPbank chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc nhận trực tiếp tại quầy giao dịch. Cán bộ ngân hàng sẽ thông báo thời gian cụ thể cho khách hàng tới nhận tiền.

Quy trình giải ngân vay tín chấp ngân hàng VPBank

Chúng ta cùng theo dõi xem quy trình giải ngân vay tín chấp ra sao để hình dung sự hợp lý của thời gian nhé

Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ và nộp tại ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ để vay vốn.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn

Chuẩn bị xong bộ hồ sơ vay vốn thì ngân hàng sẽ cử cán bộ đi thẩm định tính chính xác, hợp lý hồ sơ. Ngân hàng sẽ dựa trên thông tin thẩm định đánh giá nhu cầu vay vốn của bạn hợp lý không.

Thông thường hồ sơ vay vốn sẽ được thẩm định với các yếu tố:

  • Năng lực tài chính: Xem khách hàng vay vốn đủ năng lực tài chính trả nợ hay không để cho vay
  • Địa điểm sinh sống: Vị trí nơi ở của khách hàng hiện tại có trong phạm vi ngân hàng VPbank kiểm soát và hỗ trợ được không. 
  • Lịch sử tín dụng cá nhân: Đây là lịch sử nợ xấu của từng khách hàng được lưu trên CIC. Bạn từng đi vay vốn ngân hàng mà trả đúng hạn thì không bị đánh giá xấu, còn từng vay mà nợ quá hạn thì sẽ có tín dụng xấu sẽ là căn cứ đánh giá bạn không có thái độ trả nợ rõ ràng và đúng hẹn sẽ không được vay tiếp.

Bước 3: Thông báo kết quả

Sau bước thẩm định hồ sơ xong thì ngân hàng VPbank sẽ chuyển hồ sơ về bộ phận phê duyệt, đáp ứng hết thì thông báo được vay hay không.

Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn

Khi hồ sơ vay vốn đã được duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho khách hàng tới ngân hàng để tư vấn và ký hợp đồng. Ký hợp đồng thành công thì ngân hàng tiến hành giải ngân ngay lập tức.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Quy trình giải ngân vay tín chấp VPbank nhanh chóng

Bước 5: Thu hồi khoản vay

Khách hàng có trách nhiệm trả nợ đúng hạn như đã thỏa thuận. Vậy là khách hàng đã biết được thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank dao động dưới 7 ngày rồi. Đó là khoảng thời gian tương đối ngắn để thực hiện hàng loạt các công đoạn cho vay mà Ngân hàng VPbank đưa ra. Bạn nhận thấy rằng Vpbank hoạt động có hiệu quả phải không nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button