Ngân Hàng

Thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? bao lâu thì bị

Thẻ ATM là một công cụ phổ biến để khách hàng thực hiện việc rút – nhận tiền qua dịch vụ ngân hàng an toàn, dễ dàng. Hiện nay việc phát hành thẻ và sử dụng của khách hàng thì ngân hàng sẽ có những quy định riêng. Trong bài viết này chúng ta cùng giải đáp xem thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không nhé.

Trường hợp thẻ ATM BIDV bị khóa vì không dùng đã lâu

Khi không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV thì khách hàng cần chú ý những quy định về thời hạn sử dụng. Một trong những lý do mà thẻ bị khóa là đã lâu không khách hàng không dùng thẻ. 

Việc đăng ký mở thẻ ATM sử dụng thì tiện cho khách hàng chuyển – nhận và quản lý tiền an toàn, tiện lợi. Khi có thẻ thì khách hàng có thể thực hiện vô vàn tính năng như thanh toán tiền điện nước, tiền điện thoại, mua sắm online,…Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chủ thẻ đăng ký mở thẻ ATM nhưng lại để không dùng tới hoạt động nào cả. 

Thẻ ATM BIDV lâu không dùng nên bị khóa
Thẻ ATM BIDV lâu không dùng nên bị khóa

Vì thế thắc mắc của mọi người là thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? Câu trả lời là thẻ sẽ bị hệ thống ngân hàng khóa lại nhé. Khi bị khóa lại thẻ thì đương nhiên khách hàng sẽ không thể dùng để rút tiền mặt tại cây ATM.

Trường hợp khác đó là thẻ ATM do ngân hàng BIDV phát hành có nhiều loại và sẽ có thời hạn sử dụng riêng. Và nếu hết thời hạn sử dụng thẻ được quy định ở bề mặt trên thẻ ATM thì nếu khách hàng không gia hạn thêm sẽ bị khóa thẻ. 

Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng có phát hành thẻ ATM không có thời hạn sử dụng. Với thẻ này thì khách hàng sử dụng trong thời gian dài, có hoạt động thường xuyên sẽ không bị khóa. 

Thẻ ATM ngân hàng BIDV bao lâu không dùng bị khóa?

Theo ngân hàng quy định thì nếu chủ thẻ không sử dụng thẻ liên tục trong vòng 1 năm thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Điều này ngân hàng đề ra là để rà soát lượng khách hàng đang có của BIDV, quản lý chặt tình trạng mở thẻ ảo không sử dụng, tránh lãng phí tài nguyên của ngân hàng.

Quy định về thời hạn sử dụng các loại thẻ đã kích hoạt sử dụng sẽ khác nhau, thông thường là từ 5-10 năm. Hết thời hạn đó thì thẻ mặc nhiên sẽ hết thời hạn dùng nữa, chủ thẻ phải đổi thẻ mới. Vì lẽ đó nên khi nhận thẻ ATM và sử dụng thì khách hàng chú ý tới các thông tin in trên mặt thẻ như thời gian phát hành, hạn sử dụng thẻ nhé.

Nếu trường hợp thẻ ATM chưa kích hoạt, có nghĩa là bạn đăng ký mở thẻ thành công xong được nhận thẻ và mật khẩu lần đầu nhưng chưa đổi mật khẩu kích hoạt sử dụng thẻ. Nếu thẻ chưa kích hoạt mà lâu không mở thì chừng 2 tháng – 1 năm sau tùy loại thẻ sẽ bị khóa lại. 

Thẻ BIDV 1 năm không sử dụng tới sẽ bị khóa lại
Thẻ BIDV 1 năm không sử dụng tới sẽ bị khóa lại

Thực tế thì khách hàng không cần phải lo lắng vì thường khi trong thẻ đang còn tiền và sắp hết thời hạn dùng thẻ thì cán bộ ngân hàng BIDV sẽ chủ động liên hệ chủ thẻ. Cán bộ sẽ thông báo rằng thẻ sắp hết hạn và khách hàng nhanh chóng ra ngân hàng gia hạn thêm nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Việc khóa thẻ sau một thời gian dài không sử dụng thực chất là việc ngân hàng BIDV bảo vệ tài khoản cho khách hàng. Biện pháp khóa thẻ này là tạm thời, nếu có nhu cầu cần sử dụng thẻ tiếp thì khách hàng hoàn toàn có thể mở lại bất cứ lúc nào.

Cách kiểm tra thẻ ATM còn hoạt động không?

Việc kiểm tra thẻ ATM BIDV còn dùng được không thì ngân hàng chia sẻ rất nhiều cách. Taichinhkinhdoanh.net chia sẻ các cách kiểm tra thẻ như sau:

Khách hàng tới cây ATM đưa thẻ vào rồi kiểm tra xem thẻ còn yêu cầu các lệnh sử dụng như bình thường hay không. Nếu khi đưa thẻ vào mà hệ thống máy báo rằng thẻ không thực hiện được do bị khóa hoặc hết hạn sử dụng thì bạn biết ngay thôi.

Cách tiếp theo là khách hàng mang thẻ trực tiếp tới quầy giao dịch ngân hàng BIDV nhờ cán bộ kiểm tra xem còn hoạt động được hay không. Bạn lưu ý tới vào giờ hành chính khi ngân hàng mở cửa làm việc nhé. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước xuất trình với cán bộ ngân hàng kiểm tra thông tin chuẩn xác rồi sẽ trả lời cho bạn yêu cầu của mình.

Tới ngân hàng kiểm tra thẻ BIDV còn hoạt động không
Tới ngân hàng kiểm tra thẻ BIDV còn hoạt động không

Cách thứ ba đó là khách hàng gọi điện trực tiếp cho số tổng đài của ngân hàng BIDV. Hiện số hotline là 19009247/ 84.24.22200588, bộ phận tổng đài viên sẽ giải đáp cho bạn rằng thẻ ATM bạn cung cấp là còn sử dụng được hay không. Đương nhiên bạn phải nêu đúng thông tin thẻ và thông tin chi tiết về cá nhân cho tổng đài viên tra cứu có liên quan tới thẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào với thẻ ATM để lâu không sử dụng?

Bạn mở thẻ ATM tại các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV mà lâu không dùng tới có nghĩa là bạn cũng không cần thiết lắm sử dụng hoặc bạn còn có nhiều thẻ của ngân hàng khác sử dụng nữa. Khi sử dụng dịch vụ và duy trì thẻ thì khách hàng sẽ bị thu phí đều đặn. 

  • Nếu khách hàng dùng thẻ đã lâu gần hết hạn thì nên liên hệ ngân hàng BIDV thay đổi thẻ mới, chủ động sẽ tốt hơn
  • Nếu khách hàng không dùng thẻ thường xuyên thì nên hủy các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking liên quan tới thẻ cho đỡ phí tiền
  • Hủy bớt những thẻ không dùng nhưng với riêng dòng thẻ tín dụng BIDV thì bạn cân nhắc kỹ vì khi đóng thẻ sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng
  • Trường hợp khách hàng thường xuyên ra nước ngoài, nhu cầu thanh toán cao thì bạn nên chuyển từ thẻ ATM nội địa sang thẻ quốc tế mở rộng phạm vi sử dụng.

Sau khi đọc xong bài viết này thì các bạn đã trả lời được câu hỏi thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không rồi. Chính vì tránh việc tự dưng bị khóa thẻ khi đang còn nhu cầu sử dụng thì bạn nên sử dụng thẻ thường xuyên hoặc chú ý thời hạn in trên bề mặt thẻ ATM nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button