Ngân Hàng

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi online

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi online được không? Làm cách nào để tạo tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất!

Nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng ngày một tăng cao. Nó gần như không thể thiếu, nhất là đối với giới trẻ. Với những tiến bộ của công nghệ, tài khoản ngân hàng không chỉ đơn giản là nơi lưu trữ tiền mà được sử dụng để thực hiện nhiều giao dịch hàng ngày, chẳng hạn như thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán các tiện ích thị trường, v.v. Nạp thẻ điện thoại, thanh toán học phí, mua hàng trực tuyến, v.v. Hãy tham khảo với taichinh.vozz.vn nhé.

Độ tuổi bắt đầu mở thẻ ngân hàng chủ yếu là sinh viên đại học và những người mới đi làm. Vậy, học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng không? Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Video Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi

Dưới 18 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng : Theo quy định của ngân hàng nhà nước, học sinh từ 15 tuổi trở lên đã được cấp CMND / CCCD / hộ chiếu có thể mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng được phép.

 • Ngân hàng trung ương đã ban hành Thông tư số 19/2016 / TT-NHNN quy định người dưới 18 tuổi được mở tài khoản và thẻ ngân hàng như sau:
 • Mọi người từ 15 đến 18 tuổi được sử dụng thẻ ghi nợ không có hoặc không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ khi sử dụng thẻ và không được thấu chi. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. trả trước.
 • Người từ 6 đến 15 tuổi mất hoặc chưa hạn chế khả năng hành vi dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý bằng văn bản về việc không được dùng thẻ ghi nợ để sử dụng thẻ. Thấu chi, thẻ trả trước.

Vì vậy, sinh viên học sinh dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng nếu ngân hàng cho phép.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi online

Điều kiện để mở tài khoản cho học sinh dưới 18 tuổi

Mở tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi : Để mở tài khoản sinh viên tại ngân hàng, bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Thông tư số Theo Quy định của Ngân hàng Nhà nước số 19/2016 / TT-NHNN, điều kiện mở thẻ đối với sinh viên là:

 • Trẻ em từ 6-15 tuổi Điều kiện mở tài khoản ngân hàng: Chỉ được mở tài khoản thanh toán phụ dưới sự đảm bảo của tài khoản chính là tài khoản gia đình. Ngoài tài khoản séc, cha mẹ cũng có thể tạo tài khoản tiết kiệm cho con.
 • Điều kiện mở tài khoản ngân hàng cho trẻ em từ 15-18 tuổi: Khách hàng trong độ tuổi này có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng sẽ tiếp tục được chấp nhận. Tuy nhiên, các tính năng có sẵn bị hạn chế hơn. Đặc biệt, tài khoản không được thấu chi.

Cách tạo tài khoản ngân hàng học sinh qua app

Mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi : Hầu hết các ngân hàng đều hoạt động dịch vụ ngân hàng điện tử. Do đó, một ứng dụng mà tất cả khách hàng có thể dễ dàng vận hành sẽ được cài đặt trên điện thoại của họ. Mỗi giao diện ứng dụng có một bố cục menu khác nhau. Đồng thời, có sự khác biệt trong hướng dẫn và biểu tượng trong quá trình cài đặt ứng dụng.

Nhưng đó là bởi vì tất cả các ứng dụng đều tuân theo một thuật toán chung. Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo, sắp xếp rất chặt chẽ. Thực hiện công việc như đề cập dưới đây không khiến mọi người lo lắng hay bối rối.

Bước 1: Truy cập Cửa hàng ứng dụng Google Play và Cửa hàng ứng dụng và tải xuống phần mềm áp dụng từ ngân hàng của bạn.
Bước 2: Nhấn vào nút Cài đặt và đợi một lúc để biểu tượng ứng dụng được tích hợp vào màn hình chính của điện thoại.
Bước 3: Đăng ký tài khoản trong ứng dụng bằng cách nhập thông tin cá nhân của bạn như tên và số điện thoại. Nhập mã OTP để xác nhận đăng ký tài khoản ứng dụng thành công
Bước 4: Nhập tên người dùng và mật khẩu do ngân hàng trả lại vào SMS di động để truy cập ứng dụng
Bước 5: Tại giao diện chính, mọi người ấn chọn chức năng “Mở tài khoản”.
Bước 6: Nhập số điện thoại bạn muốn làm ăn với ngân hàng làm mật khẩu OTP để sau này xác thực giao dịch rút tiền số dư tài khoản của bạn qua ngân hàng số.
Bước 7: Chọn một trong các CMND / thẻ căn cước / HC để chụp ảnh
Bước 8: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau. Trong điều kiện đủ ánh sáng, bạn cần nắm bắt thông tin rõ ràng mà không bị mất góc. Bắt buộc sử dụng tài liệu thực tế. Trong trường hợp vi phạm sử dụng chứng từ giả mạo, ngân hàng sẽ có biện pháp xử lý.
Bước 9: Nhận diện khuôn mặt: Quay video và làm theo hướng dẫn của hệ thống. Nhớ bỏ mũ, kính và khẩu trang để có kết quả tốt nhất.
Bước 10: Xem lại thông tin. Nếu có bất kỳ lỗi nào, hãy quay lại bước trước đó và sửa chúng. Ngoài ra, nếu bạn đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên điều chỉnh sau khi mở tài khoản trực tuyến thì vẫn được chấp nhận.
Bước 11: Nếu muốn, đăng ký phát hành thẻ. Chọn tùy chọn nhận thẻ của bạn (tại nhà, tại quầy) và gửi đăng ký của bạn.
Bước 12: Một màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng tài khoản trực tuyến của bạn đã được tạo thành công.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Tạo tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Đây là cách mở tài khoản truyền thống, tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh. Đồng thời đề cao tính an toàn khi mở thẻ trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.

 • Để mở thẻ tại quầy, bạn phải thực hiện quy trình sau.
 • Đến tài khoản gần nhất với ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.
 • Xuất trình giấy tờ tùy thân và xuất trình các vật dụng cần thiết để mở tài khoản ngân hàng tại cửa sổ.
 • Nhập tất cả các thông tin vào phiếu do ngân hàng cung cấp và thủ quỹ có thể tiến hành phần còn lại của quy trình.
 • Cuối cùng, ngân hàng phát hành thẻ vật lý và đợi có tài khoản.
 • Ngoài việc mở tài khoản ngân hàng trực tiếp cho sinh viên tại quầy, ngân hàng còn hỗ trợ nhân viên về trường làm thủ tục mở tài khoản cho sinh viên. Vì vậy, bạn không phải mất thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng.

Ngân hàng nào làm the ATM dưới 18 tuổi online

Hầu hết các ngân hàng (cả công và tư) đều cung cấp các chương trình mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên. Mục đích chính của chương trình này là cung cấp các dịch vụ mà trường học cần để trả lương và thu học phí. Dưới đây là một số ngân hàng lớn, uy tín mà bạn có thể tham khảo khi mở tài khoản.

 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TP Bank
 • Ngân hàng TMCP Quân đội – MB Bank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng Á Châu – ACB
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank

Dưới 18 tuổi có được làm the ATM Vietinbank

Dưới 18 tuổi có làm được thẻ atm Vietinbank hay không. Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn làm được thẻ atm vietinbank khi chưa đủ 18 tuổi. Ngân hàng nhà nước công bố dự thảo theo đó thì công dân đủ 15 tuổi đã có chứng minh nhân dân thì hoàn toàn đủ năng lực dân sự để mở và dùng thẻ ATM

Dưới 18 tuổi có được làm the ATM Vietcombank

Điều kiện làm thẻ ATM Vietcombank với người đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi. Với người đủ 15 đến dưới 18 tuổi nếu muốn làm bất kỳ thẻ ATM nào tại Vietcombank thì cần phải có điều kiện sau: Đã có CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không, chắc chắn là có rồi. Chỉ cần từ 15 tuổi và có chứng minh thư là được. Bạn hãy đến ngay ngân hàng Agribank chi nhánh gần nhất để đăng ký mở thẻ ngay nhé

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Dưới 18 tuổi có được làm the ATM BIDV online

Theo quy định của Ngân hàng Trung ương Việt Nam: Công dân trên 15 tuổi được mở thẻ ATM tại ngân hàng với điều kiện phải có chứng minh nhân dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Vì vậy, chỉ cần từ 15 tuổi trở lên, bạn có thể thoải mái tạo thẻ ATM BIDV mà không cần bố mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng.

Bất kỳ ai trong độ tuổi từ 6 đến 15 chưa tạo thẻ nhận dạng đều có thể mở thẻ phụ. Tuy nhiên, hãy nhờ người bảo lãnh đi cùng. Tuy nhiên, thẻ ghi nợ nội địa chỉ được cung cấp cho những người dưới 18 tuổi. Thẻ ATM ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng không được chấp nhận.

Để tạo thẻ ATM BIDV, bạn mang theo CMND và đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch của BIDV. Phí mở thẻ là 50.000 VND, sau này sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ của bạn với số dư duy trì tối thiểu.

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi có thể tạo thẻ ATM BIDV. Có, khách hàng trên 15 tuổi có đầy đủ CMND đã đăng ký thẻ ngân hàng BIDV.

Hãy tham khảo bài viết này : Dưới 18 tuổi có được làm the ATM Techcombank

Dưới 18 tuổi có được làm the ATM TPBank và Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM VPBank

TPbank có chính sách phát hành làm thẻ ATM dưới 18 tuổi TPbank có chính sách phát hành làm thẻ ATM dưới 18 tuổi theo quy định của ngân hàng nhà nước và của TPBank. Để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng bạn nên liên hệ trước để được tư vấn dòng thẻ phù hợp.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button