Dịch vụ ngân hàng

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không ?

Nhiều người gặp phải trường hợp rút tiền thất bại khi thực hiện giao dịch ATM nhưng tiền vẫn bị trừ. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng khi giao dịch. Tuy nhiên, nếu biết cách khắc phục sự cố, bạn có thể kiểm soát được mọi rủi ro. Các bài viết dưới  taichinh.vozz.vn chia sẻ thông tin này và các vấn đề liên quan khác.  Vậy Rút tiền atm bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không ?

Video nguyên nhân rút tiền ở atm bạn lại không nhận được tiền?

Tại sao khi rút tiền ở ATM bạn lại không nhận được tiền?

Do hệ thống cây ATM bị lỗi

Trước khi biết câu trả lời, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao lại xảy ra điều này trước khi biết câu trả lời cho những khoản rút tiền ATM bạn đã trừ nhưng không nhận được, liệu chúng có thể thu hồi được hay không.

Trong trường hợp này, nguyên nhân phổ biến nhất là do lỗi hệ thống.

Sau mỗi bước thành công, lúc này hệ thống sẽ hoàn tất quá trình rút tiền và trừ tiền trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên khi rút tiền thì bị lỗi và xảy ra hai trường hợp như sau. 1 là trường hợp máy không ra tiền, 2 là trường hợp trả tiền nhưng bị kẹt máy.

Xem thêm : Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2021

Hệ thống ATM bị quá tải

Nếu quá nhiều người sử dụng hệ thống ATM để rút tiền cùng một lúc, nó có thể trở nên quá tải. Điều này làm cho việc phát hành chậm hơn bình thường. Và mọi người sẽ lầm tưởng rằng máy móc không tạo ra tiền.

Tình trạng quá tải ATM thường xảy ra vào thời điểm cuối năm hoặc ngày lĩnh lương đầu tiên hàng tháng. Vì vậy, để chắc chắn rằng bạn không thanh toán tại cây ATM hoặc chậm máy, bạn nên đợi từ 2-5 phút xem máy có ra không.

Hệ thống SMS của ngân hàng bị lỗi

Một nguyên nhân khác dẫn đến việc rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền là do lỗi SMS banking. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm khi xảy ra. Rút tiền không thành công nhưng điện thoại vẫn hiển thị thông báo số tiền đã bị trừ.

Rút tiền atm bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không ?

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không?

Hầu hết các lần rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng bạn sẽ không nhận lại được tiền sẽ đều có thể lấy lại được. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng tiền sẽ không ra sau khi bạn rời đi. Nếu tiền đã ra khỏ máy và người khác đã lấy vì bạn rời máy ATM sớm. Rất có thể bạn sẽ không lấy lại được tiền của mình. Lúc này, ngân hàng sẽ chỉ giúp bạn gửi yêu cầu hoàn tiền đến người nhận yêu cầu hoàn tiền nếu họ điều tra được người này là ai.

Cách an toàn nhất để tránh mất tiền vào tay người khác là thực hiện thêm một lần kiểm tra tài khoản tại máy ATM của bạn. Ngoài ra, hãy kiên nhẫn trong 5 phút trước khi khởi hành để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể thử rút tiền bằng mã QR nhanh chóng.

Cách lấy lại tiền khi rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ tài khoản

Các khoản rút tiền từ máy ATM đã bị trừ nhưng không nhận được đều có thể khôi phục được và cách đơn giản nhất để giải quyết tình huống này là:

Rút tiền tại cây ATM tại phòng giao dịch lúc mở thẻ

Nếu bị lỗi khi rút tiền tại cây ATM của ngân hàng phát hành, bạn có thể chọn một trong hai phương thức. Trước hết, nếu không bận, bạn có thể đến gặp trực tiếp khách hàng của ngân hàng, nói rõ sự việc của mình và để nhân viên xử lý. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để ngân hàng xác minh.

Thứ hai, nếu không có thời gian, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của ngân hàng để được tư vấn. Nhân viên tổng đài xử lý qua đường truyền. Sau khi xác nhận và xác nhận rằng đã xảy ra lỗi, bạn sẽ được hướng dẫn quy trình hoàn tiền.

Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng phát hành thẻ

Nếu bạn gặp lỗi này khi rút tiền từ cây ATM không phải ngân hàng, bạn có thể lấy lại tiền nhanh nhất bằng một trong hai cách sau.

1. Liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ATM

Liên hệ với ngân hàng của bạn ngay lập tức và báo cáo tình hình. Công việc của ngân hàng là liên hệ với hệ thống ngân hàng sở hữu máy ATM để xác minh và thông báo lỗi cho Cocheck. Sau khi ngân hàng nói trên xác minh rằng thông tin này là chính xác, khoản tiền hoàn lại sẽ được xử lý.

2. Liên hệ ngân hàng sở hữu máy ATM

Vì đây là đơn vị quản lý cây ATM nên bạn cần tìm ngân hàng gần cây ATM nhất. Sau đó liên hệ với ngân hàng đó để được hướng dẫn hoàn tiền. Sau khi xác minh, số tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, phải mất 10-15 ngày để làm như vậy.

Thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục khá lâu là điều phàn nàn của nhiều người. Do đó, nếu không có vấn đề gì, hãy chọn cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để rút tiền.

Lời kết

Trên đây là thông tin rút tiền ATM không thành công nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền. Trong trường hợp này, trong hầu hết các trường hợp, bạn vẫn có thể lấy lại tiền của mình. Tuy nhiên, do ngân hàng phải kiểm tra lỗi nên mất nhiều thời gian hơn. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện, bạn nên rút tiền từ đúng hệ thống ATM và thẻ và đợi ít nhất 5 phút trước khi khởi hành.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button