Kiến Thức Vay Tiền

Phí thanh toán chậm VietCredit là bao nhiêu?

Phí thanh toán chậm VietCredit là bao nhiêu? Bạn đang trong tình trạng nợ thanh toán VietCredit hơn so với dự kiến và không nắm rõ mức phí chịu phạt sẽ là bao nhiêu? Trong khuôn khổ của bài viết này, kinhdoanhtaichinh sẽ tư vấn giúp bạn về phí thanh toán chậm tại công ty VietCredit.

Phí thanh toán chậm VietCredit là bao nhiêu?

Phí thanh toán chậm VietCredit là 100.000đ/lần hoặc tùy theo thông báo của VietCredit trong từng thời kỳ. Trong trường hợp khách hàng thanh toán chậm, phía nhân viên của VietCredit sẽ gọi điện nhắc nhở hoặc gửi tin nhắn để hỗ trợ bạn thanh toán đúng theo thời gian đã quy định trong hợp đồng. Nếu sau một thời gian bạn vẫn không trả nợ đúng hạn và bị nhắc nhở thường xuyên sẽ phải chịu phí phạt trễ nợ. Cụ thể: 

Theo quy định đối với những khách hàng là cá nhân có khoản nợ từ 4 – 50 triệu đồng, sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chẳng hạn, với khoản vay dưới 4 triệu đồng, nếu không trả sẽ bị truy cứu về tội chiếm đoạt tài sản hay trộm cắp. Bên cạnh đó, từ 4 – 50 triệu bạn còn bị kết tội chiếm đoạt tài sản và cao hơn sẽ là truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Nếu quá hạn lâu ngày thanh toán và có ý định cố tình không trả nợ, thì phía VietCredit sẽ có hình thức đòi nợ theo hình thức khách. Vì vậy, nếu bạn có ý định hợp tác và không cố ý trốn tránh trách nhiệm thì không cần lo lắng khi bị đòi nợ. Còn nếu, bạn đang gặp khó khăn và chưa có khả năng chi trả nợ nên liên hệ với sự giúp đỡ từ phía nhân viên tư vấn. Khi đó, khách hàng sẽ được hỗ trợ theo các hình thức: Không tính mức phí phạt, được tăng thời gian trả nợ không có lãi suất… Tốt nhất bạn nên hạn chế tình trạng nợ xấu và lưu hồ sơ trên CIC của VietCredit để tránh ảnh hưởng tới cá nhân và cuộc sống.

Xem thêm: thanh toán vietcredit qua momonâng hạn mức thẻ vietcredit

Tài Chính Kinh Doanh

Cách kiểm tra nợ xấu Vietcredit trên CIC

Khi trả lời được câu hỏi về phí thanh toán chậm VietCredit là bao nhiêu, bạn cũng có thể tham khảo cách kiểm tra nợ xấu trên CIC của VietCredit dưới đây:   

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về các khoản vay hoặc dịch vụ tín dụng tại CIC hay những tổ chức về tín dụng. Dưới đây là hướng dẫn bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối mạng và truy cập website: cic.org.vn. 

Bước 2: Đăng ký theo những thông do VietCredit quy định gồm: Họ tên, ngày sinh, số CMND, số điện,…

Bước 3: Sau đó kiểm tra email để nhận mã OTP.

Bước 4: Tiến hành xác thực giao dịch và kiểm tra kết quả tại email. 

Trong vòng 24 giờ khi đăng ký, phía nhân viên tư vấn của CIC sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin và gửi email. 

Tài Chính Kinh Doanh

Làm thế nào để xóa nợ xấu VietCredit trên CIC?

Tùy theo từng trường hợp nợ xấu, sẽ có những quy định riêng. Trong đó, những khách hàng thuộc nhóm 2 sẽ có thời gian là 12 tháng để xóa nợ xấu. Còn với các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu cao, sẽ có thời gian xóa nợ xấu lên tới 60 tháng. Bạn chỉ có thể xóa nợ xấu khi đã thanh toán thành công các khoản nợ và tiến hành tất toán. Trong trường hợp nợ càng kéo dài thì càng khó xứ lý và rất khó để xóa được nợ xấu. Nếu bạn không thể xóa nợ xấu được, thì có thể lựa chọn những khoản vay từ ngân hàng hay những tổ chức về tín dụng. 

Tài Chính Kinh Doanh

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thẻ vay VietCredit

Để sử dụng thẻ vay VietCredit đúng mục đích sử dụng và tránh tình trạng nợ xấu, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

– Cảnh giác với một số chiêu thức lừa đảo: Giả danh là nhân viên của VietCredit như tư vấn mở thẻ rồi tính phí, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin hay trúng thưởng. Hoặc giả mạo về thương hiệu của VietCredit bằng cách dùng hình ảnh, logo, tên gần giống… nhầm gây thông tin sai sự thật cho khách hàng. Cũng có trường hợp giả mạo về giao diện của những kênh thanh toán trên Airpay, Payoo, MoMo…  

– Nên tải ứng dụng của VietCredit để dễ dàng quản lý tài khoản. 

– Thường xuyên đổi mật khẩu và nên lựa chọn mã đảm bảo an toàn, không cho người khác biết.

– Che tay bàn phím khi nhập mật khẩu để tránh tình trạng quay lén. 

– Kiểm tra tiền sau khi thực hiện sau giao dịch. 

– Trong trường hợp thấy có bất thường về tài khoản, cần gọi điện tới hotline của VietCredit để được hỗ trợ.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi phí thanh toán chậm VietCredit là bao nhiêu rồi chứ? Với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả và đúng mục đích nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button