Ngân Hàng

Nhập tài khoản thu phí thường niên là gì ?

Phí thường niên là khoản phí mà ngân hàng thu đều đặn hàng năm để duy trì dịch vụ thẻ. Mức phí thường được các ngân hàng áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán. Nếu khách hàng chỉ mở tài khoản và không sử dụng thẻ thì không cần trả phí thường niên.

Phí này được thu bằng cách ghi nợ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng. Nếu không có tiền trong tài khoản, phí sẽ được trừ vào lần nạp trực tiếp tiếp theo. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng, phí thường niên được tính vào hạn mức sử dụng hàng tháng và được thanh toán sau khi sao kê cuối tháng. Hãy tham khảo thêm với taichinh.vozz.vn bên dưới nhé.

Video Làm sao để biết tài khoản thu phí thường niên

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là khoản phí mà khách hàng phải trả để duy trì một số dịch vụ nhất định của ngân hàng. Thông thường, mức phí này áp dụng cho khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán.

Phí này phổ biến nhất trên các sản phẩm thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, phải phân biệt rõ ràng phí thường niên và phí duy trì tài khoản. Nhiều người nhầm lẫn hai loại phí này với 1, nhưng về bản chất chúng hoàn toàn khác nhau.

Nhập tài khoản thu phí thường niên là gì ?

Phí quản lý tài khoản được tính hàng tháng cho việc quản lý tài khoản như rút tiền và chuyển khoản.

Thời gian thu phí được tính là một năm kể từ khi khách hàng thực hiện đăng ký mở tài khoản. Ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn và tính vào hạn mức phí hàng tháng của thẻ tín dụng. Nếu trong tài khoản không còn tiền, ngân hàng sẽ thu tiền lần sau.

Phí thường niên thẻ tín dụng một số ngân hàng

Bạn có thể tham khảo phí thường niên thẻ tín dụng quốc tế của một số ngân hàng. Bản tóm tắt sau đây cho thấy phí hàng năm cho thẻ cơ bản tiêu chuẩn.

Ngân hàng Phí thường niên Phí phát hành
Agribank 100.000đ 100.000đ
ACB 300.000đ Miễn phí
BIDV 200.000đ Miễn phí
Bản Việt Miễn phí Miễn phí
Đông Á 200.000đ Miễn phí
HD Bank 220.000đ Miễn phí
Eximbank 300.000đ Miễn phí
Pvcombank 300.000đ Miễn phí
Sacombank 299.000đ Miễn phí
Vietcombank 100.000đ Miễn phí
Vietinbank 120.000đ 75.000đ
VPBank 250.000đ Miễn phí
Tpbank 250.000đ Miễn phí

Tài khoản thu phí thường niên là gì? và Cách Xem tài khoản thu phí thường niên

Trên thực tế, tài khoản thu phí thường niên là số tài khoản ngân hàng của thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, v.v. Khi sử dụng dịch vụ, ngân hàng thu phí thường niên trực tiếp qua số tài khoản. Bạn phải trả toàn bộ phí hàng năm trước khi có thể gửi tiền, gửi tiền hoặc nhận tiền tại ngân hàng.

Số tài khoản thu phí thường niên lấy ở đầu :Số tài khoản do ngân hàng của bạn cung cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng và tạo thẻ ATM. Khi bạn nhận được thẻ, ngân hàng sẽ phát hành một phong bì kèm theo. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về tài khoản với mã PIN ban đầu. Đối với Teemo, sau khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thành công, bạn có thể truy cập vào ứng dụng điện thoại để xem nhanh số tài khoản ngân hàng của mình. Đặc biệt, việc mở tài khoản Teemo hoàn toàn trực tuyến và miễn phí. Bạn cũng có thể áp dụng hình thức giao hàng miễn phí qua thẻ trong vòng 5 đến 7 ngày làm việc tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Phí duy trì tài khoản là gì?

Phí duy trì hay còn gọi là phí quản lý tài khoản. Phí này được tính hàng tháng nếu số dư tài khoản của bạn thấp hơn số tiền được chỉ định. Các khoản phí này có thể hiểu là chuyển khoản ngân hàng kích thích bạn sử dụng tài khoản ngân hàng thường xuyên hơn. Các loại thẻ khác nhau có mức trung bình khác nhau.

  • Phí duy trì tài khoản ngân hàng quốc tế: thường cao hơn ngân hàng trong nước. Thông thường, nếu số dư ngân hàng HSBC của bạn dưới 3 triệu đồng, bạn sẽ phải trả 200.000 đồng để duy trì tài khoản.
  • Phí duy trì tài khoản ngân hàng trong nước: từ 5.000đ đến 15.000đ. Ví dụ: TPBank thu phí này là 8.000 đồng / tháng, còn Ngân hàng số Timo không yêu cầu số dư tối thiểu nên bạn không cần phải trả phí này.

Vì vậy, về cơ bản, hai loại phí thường niên và phí duy trì tài khoản là hoàn toàn khác nhau. Phí thường niên là không thể tránh khỏi, nhưng phí duy trì tài khoản là điều khó tránh khỏi. Tất cả những gì bạn cần làm là duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản theo quy định của ngân hàng. Khoản phí này có vẻ nhỏ nhưng nếu bạn phải trả hàng tháng thì cũng không phải là nhỏ, vì vậy bạn nên xem kỹ biểu phí của từng ngân hàng để tránh bị bất ngờ khi yêu cầu bồi thường.

Cách giảm phí thường niên

Có 4 cách để giảm phí thường niên cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

Chọn thẻ được tích điểm thưởng

Để giảm thiểu thiệt hại do phí thường niên, khách hàng sử dụng một loại thẻ thường dùng để tích điểm thưởng thay cho phí thường niên. Giờ đây, bạn có thể tích điểm thưởng bằng thẻ HSBC và sử dụng chúng làm phí thường niên.

Chọn ngân hàng có ưu đãi miễn phí thường niên

Để tạo thẻ tín dụng, bạn phải chọn ngân hàng miễn phí hàng năm. Nhiều ngân hàng hiện miễn phí thường niên cho thành viên mới trong một hoặc hai năm đầu tiên.

Thỏa thuận với bên ngân hàng

Nhiều người nghĩ rằng một khoản phí hàng năm là một tỷ lệ cố định. Tuy nhiên, thực tế bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến ngân hàng và yêu cầu họ giảm phí trước khi phát hành thẻ.

Tận dụng khuyến mãi, giảm giá

Mức chiết khấu và ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng có thể lên đến 50% và thậm chí cao hơn. Vì vậy, hãy tận dụng các chương trình này để mua sản phẩm. Mỗi giao dịch này thậm chí có thể bù đắp một phần phí hàng năm của bạn.

Đối với thẻ thanh toán, tùy thuộc vào yêu cầu của ngân hàng, bạn có thể giảm phí hàng năm bằng cách giữ một giới hạn trong tài khoản của mình.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã biết tài khoản phí thường niên là gì rồi phải không? Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách tận dụng các chính sách ưu đãi và khuyến mãi của chúng tôi để giảm phí thường niên của bạn.

Lưu Ý Về Phí Thường Niên

Khi sử dụng thẻ ngân hàng, khách hàng cần lưu ý một số điều về phí thường niên:

  • Phí được tính từ khi ngân hàng phát hành thẻ thành công.
  • Phí được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng.
  • Ngay cả khi khách hàng không kích hoạt thẻ vẫn phải trả phí thường niên.
  • Phí thường niên của thẻ tín dụng được tính cùng với hạn mức phí hàng tháng của thẻ.
  • Tài khoản thu phí thường niên là số nào

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button