Ngân Hàng

Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS như thế nào?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, máy POS đã trở thành vật dụng quen thuộc trong nhiều cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, .. Máy Pos là gì? Những lợi ích và cách sử dụng là gì? Bài viết dưới đây taichinh.vozz.vn xin giới thiệu những thông tin cụ thể về vấn đề này.

Video Máy POS quẹt thẻ là gì

Máy Pos là gì

Máy Pos đề cập đến một máy bán hàng tự động có thể sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán cho Điểm bán hàng (POS), cụ thể là các đơn đặt hàng mua sắm và dịch vụ. POSGI ​​là một thiết kế nhỏ gọn bao gồm cấu trúc màn hình + bàn phím số, khe cắm thẻ và khe xuất biên lai. Hiện nay, máy POS chủ yếu được lắp đặt tại các siêu thị, cửa hàng ăn uống, quán cà phê, khách sạn. Máy Pos hiện do các ngân hàng phát hành và chào bán tại các điểm bán.

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Máy pos giống như ra lệnh cho ngân hàng thanh toán tiền mua sắm của bạn bằng tiền trong tài khoản ngân hàng khi bạn trừ hết tiền trong tài khoản ngân hàng.

Cà thẻ là gì ?

Nhiều người sử dụng thẻ ATM nhưng từ trước đến nay họ chỉ biết chức năng là rút tiền ATM chứ chưa biết đến chức năng thanh toán này. Quẹt thẻ là hình thức thanh toán tại máy POS, khi thanh toán tại máy POS, người sử dụng thẻ phải quẹt thẻ vào khe của máy POS để máy nhận diện thẻ và kiểm tra thông tin thẻ thanh toán đã chính xác chưa. nếu không. Ở đây, thẻ có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM.

Máy Pos Quẹt Thẻ Là Gì?

Máy pos cầm tay là gì? : Máy pos quẹt thẻ dùng để thanh toán các loại thẻ ngân hàng để thanh toán các dịch vụ như điện nước, mua sắm, mua thẻ điện thoại,… Máy pos có thể dùng để thanh toán theo yêu cầu của khách hàng thông qua kết nối internet với ngân hàng . có thể.

Do được thiết kế nhỏ gọn và nhỏ gọn nên nó có thể được đặt ở bất cứ đâu mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Máy POS là viết tắt của từ gì

POS là từ viết tắt của từ “Point of Sale”, tạm dịch là Điểm bán hàng (POS). Ban đầu, POS có nghĩa là một máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM, tức là một máy rút tiền ATM. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự phát triển của các giải pháp quản lý bán hàng, máy bán hàng POS (POS terminal) hay còn gọi là máy bán hàng tự động dùng cho phần mềm tính tiền, in hóa đơn,…. Thực đơn thường thấy trong siêu thị, nhà hàng và quán cà phê (hệ thống POS)

Loại thẻ nào được thanh toán tại máy Pos

Nhiều người băn khoăn không biết loại thẻ nào thanh toán nhanh trên Máy POS, tức là các loại thẻ thanh toán, kể cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều có thể thanh toán nhanh chóng mà chỉ cần tiền của chủ thẻ.

 • Thẻ Visa (số thẻ bắt đầu bằng số 4)
 • Thẻ MasterCard (số thẻ bắt đầu bằng số 5)
 • Thẻ JCB (số thẻ bắt đầu bằng số 35)
 • Unionpay (số thẻ bắt đầu bằng số 62)
 • Các thẻ nội địa là thẻ ATM của các ngân hàng như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank… đều có thể thực hiện thanh toán qua hệ thống máy Pos cầm tay

Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Do máy Pos do ngân hàng phát triển và cung cấp nên máy Pos ngay từ khi hoạt động đã hoạt động trên cơ sở hiệp hội do ngân hàng thành lập trước đó, hỗ trợ mọi hình thức thanh toán bằng thẻ ATM dù không giống nhau Thẻ ngân hàng. Khớp với Ngân hàng Máy Pos. Mọi người có thể thấy logo in bên ngoài máy trên thẻ ngân hàng nơi có thể thanh toán trong máy Pos.

Máy Pos ngân hàng nào phí thấp nhất

Biểu phí pos Vietcombank

Biểu phí thanh toán Pos Vietcombank dành cho khách hàng là hoàn toàn miễn phí, phí quẹt thẻ do người dùng Pos thanh toán cho ngân hàng. Nếu bạn thanh toán tại máy Pos Vietcombank mà bị trừ phí thì bạn có thể hỏi trực tiếp giao dịch viên ngân hàng nơi bạn nộp tiền để được bảo vệ quyền lợi của mình.

Biểu phí máy Pos Sacombank

I Thẻ thanh toán nội địa Sacombank
Phí rút tiền mặt tại POS thẻ Sacombank Miễn phí
Phí tra cứu số dư tại POS thẻ ngân hàng khác 2.000
Ii Thẻ thanh toán quốc tế Visa Saccombank
Phí rút tiền mặt tại Pos Sacombank Miễn phí
Phí rút tiền mặt tại Pos khác 4% số tiền giao dịch (tối thiểu 60.000 vnd)
III Thẻ thanh toán quốc tế
Phí rút tiền mặt tại Pos Sacombank Miễn phí
Phí rút tiền mặt tại Pos khác 4% số tiền giao dịch (tối thiểu 60.000 vnd)

Biểu phí Pos VPbank

Nhóm ngành hàng Thẻ VISA/MasterCard VPbank Thẻ VISA/MasterCard (khác VPBank) Thẻ nội địa VPBank Thẻ nội địa (khác VPBank)
1 1,2% 1,5% 0,2% 0,5%
2 2,0% 2,5% 0,2% 0,5%

Biểu phí Pos BIDV

Loại thẻ Dịch vụ Phí
I Thẻ ghi nợ nội địa
1 Thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ Miễn phí
2 Phí vấn tin số dư Miễn phí
3 Phí ứng, rút tiền mặt qua POS 1.000 VND/giao dịch
II Thẻ tín dụng quốc tế
1 Phí ứng tiền mặt tại POS BIDV – 3% số tiền ứng, tối thiểu 50.000 VND hạng Bạch Kim
– 0,1% số tiền ứng, tối thiểu 5.000 VND hạng vàng
– 3% số tiền ứng, tối thiểu 50.000 VND hạng chuẩn
2 Phí ứng tiền mặt tại
POS ngân hàng
khác tại Việt Nam
– 3% số tiền ứng, tối thiểu 50.000 VND hạng Bạch Kim
– 2% số tiền ứng, tối thiểu 25.000 VND hạng vàng
– 3% số tiền ứng, tối thiểu
50.000 VND hạng chuẩn

Biểu phí máy Pos Agribank

Thẻ nội địa Thẻ quốc tế Thẻ tín dụng
Pos tại quầy giao dịch Agribank
Phí rút/ứng tiền mặt Khác chi nhánh mở tài khoản: 0,03%
số tiền GD; Tối thiểu 5.000VND/GD;
Tối đa 500.000 VND/GD.
Cùng chi nhánh mở tài khoản: Chưa
thu phí.
– Khác chi nhánh mở tài khoản: 0,03% số tiền GD; Tối thiểu 5.000VND/GD; Tối đa 500.000 VND/GD. – Cùng chi nhánh mở tài khoản: Chưa thu phí. 2% số tiền GD; Tối thiểu 20.000VND/GD
Phí nộp tiền vào TK Áp dụng theo mức phí tại quầy giao dịch Áp dụng theo mức phí tại quầy giao dịch Áp dụng theo mức phí tại quầy giao dịch
Phí chuyển khoản trong
cùng hệ thống Agribank
0,03% số tiền GD; Tối thiểu 3.000
VND/GD; Tối đa 3.000.000 VND/GD
0,03% số tiền GD; Tối thiểu 3.000
VND/GD; Tối đa 3.000.000 VND/GD
Phí đổi mã PIN Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Phí vấn tin số dư TK/hạn mức tín dụng 500 VND/GD 500 VND/GD 500 VND/GD
Phí in sao kê 500 VND/GD 500 VND/GD
Pos tại đơn vị chấp nhận thanh toán
Phí thanh toán hàng hoá, dịch vụ Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Phí huỷ thanh toán hàng hoá, dịch vụ Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Phí đặt phòng/hủy đặt phòng khách sạn

Cách quẹt thẻ khi thanh toán tại Pos

Trước khi quẹt thẻ, mọi người nên hỏi nhân viên ngân hàng xem thẻ của mình có dùng máy Pos này không hay máy Pos này có chấp nhận thẻ của ngân hàng này không để tiết kiệm thời gian. Sau khi thanh toán được chấp nhận, mọi người tiến hành như sau.

 • Lắp thẻ vào khe cắm thẻ của máy Pos với dải băng trắng hướng xuống dưới để máy có thể nhận dạng thẻ có chiều dài đó.
 • Trên màn hình máy Pos hiện ra thông tin của chủ thẻ, xác nhận là chính xác và nhập số tiền cần thanh toán cho thu ngân.
 • Máy Pos in các thông tin về hóa đơn thanh toán, thông tin thẻ như số thẻ (chỉ có 3 số cuối), tên tài khoản, ngày có hiệu lực, số hóa đơn, ngày giao dịch, số tiền.
 • Thu ngân đưa tờ giấy cho người nộp tiền và ký tên, mọi người kiểm tra lại thông tin trên tờ giấy và ký tên.
 • Nhận giấy biên nhận và nhận lại thẻ.

Khi thanh toán tại máy Pos, mọi người lưu ý để không bị mất tập trung và đảm bảo thông tin trên hóa đơn là chính xác hay không mới được ký. Sau đó, đừng quên lấy lại thẻ của bạn và đảm bảo rằng thẻ chính xác, vì có rất nhiều kẻ lừa đảo tìm cơ hội cung cấp thẻ giả cho khách hàng của họ bằng cách phớt lờ chúng và đổi thẻ thật.

Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS như thế nào?

Một Số Câu Hỏi Khi Sử Dụng Máy POS

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp khi dùng máy pos:

Cà Thẻ Bằng Máy POS Có Tốn Phí Không?

Phí thanh toán qua thiết bị POS áp dụng cho các đơn vị chấp nhận thẻ từ 2-5% và thẻ nội địa dưới 1% và phí này được tính bằng tổng số giao dịch thực hiện tại thiết bị POS.

Máy Pos Ngân Hàng Giá Bao Nhiêu Tiền?

Bạn không thể mua máy và thẻ POS thông thường trên thị trường mà phải đăng ký ngân hàng và mở tài khoản. Ở một số ngân hàng, nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là không nên mua máy với giá “bao nhiêu?”. Mối quan tâm chính ở đây là ngân hàng sẽ thu của bạn bao nhiêu tiền cho mỗi giao dịch. Ví dụ, với mỗi giao dịch 100.000 đồng, ngân hàng thu phí từ 1.000 – 2.500 đồng.

Ưu Và Nhược Điểm Của Máy POS Ngân Hàng

Những ưu điểm

+ Nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là Union Pay, Visa …

+ Giảm quản lý và lưu trữ tiền mặt

+ Quản lý doanh thu chính xác với các báo cáo giao dịch ngân hàng

+ Tăng thu lãi tiền gửi qua tài khoản séc ngân hàng

+ Đăng ký máy POS tại một số ngân hàng là hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm

+ Phí giao dịch cao (1-2,5%) (dưới 1% Vnpay, Momo, ZaloPay, Grab Moca: 0%) trong khi các hình thức ví điện tử khác không tính phí giao dịch hoặc phí giao dịch thấp

+ So với các phương thức thanh toán bằng ví điện tử thì mức độ phổ biến đang giảm dần.

Thanh toán bằng POS không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền

Có nhiều lý do khiến bạn không thể thanh toán trên Pos. Một trong số đó là: Khi mọi người bắt gặp, chúng sẽ được lướt qua để có thể nhanh chóng giải quyết.

 • Thẻ ATM của bạn quá hạn: Không thể sử dụng tiền trong tài khoản của bạn thông qua thẻ, vì thẻ tất nhiên sẽ bị khóa trong trường hợp vi phạm.
 • Thẻ tín dụng ghi nợ hoặc bội chi: Thẻ ghi nợ là thẻ chỉ sử dụng số tiền bạn đưa vào thẻ, còn thẻ tín dụng là ứng tiền mặt nhưng bạn sử dụng quá nhiều. Vượt quá giới hạn ngân hàng sẽ chặn giao dịch để hạn chế chi tiêu nhằm tránh rủi ro chi tiêu thẻ tín dụng.
 • Nợ xấu thẻ tín dụng: Có nghĩa là thẻ tín dụng đã quá hạn thanh toán cho ngân hàng mà chưa được thanh toán nên ngân hàng đăng ký thẻ là nợ xấu và khóa thẻ.
 • Thẻ ATM bị hư hỏng: Hư hỏng ở đây có thể do các sọc từ bị sờn, cắt hoặc xước. Con chip trên thẻ chip bị nứt, vỡ, xước nên khi đưa vào Pos không nhận dạng được thẻ.
 • Lỗi Pos: Thỉnh thoảng, máy Pos gặp sự cố kỹ thuật, bị hỏng hoặc mất kết nối và không thể thực hiện giao dịch.
 • Thẻ không liên kết NAPAS: Không thể thanh toán do thẻ được sử dụng không thuộc hệ thống liên kết NAPAS của ngân hàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button