Ngân Hàng

Cách thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank – sms banking

Thực tế khi giao dịch với ngân hàng thì khách hàng cần phải cung cấp thông tin số điện thoại đang liên lạc được để khi có trục trặc thì có số liên hệ. Thế nhưng nếu khách hàng đổi số khác thì cũng cần phải thực hiện việc đổi số điện thoại mới cho các giao dịch liên quan. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách  thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank – sms banking nhé.

Khi nào bạn nên đổi số điện thoại tại ngân hàng Agribank?

Khi giao dịch với ngân hàng thì các cán bộ tiếp nhận sẽ hỏi khách hàng cung cấp các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Đó là số điện thoại chính chủ cá nhân mà khách hàng sử dụng thường xuyên. Trong một số trường hợp mà số điện thoại thay đổi không dùng nữa nên không có cách thức ngân hàng liên hệ với khách hàng thì khách hàng nên chủ động liên hệ thay đổi số điện thoại các dịch vụ liên quan.

Các trường hợp nên thay đổi số điện thoại tại ngân hàng:

Số điện thoại bạn đã bị khóa 2 chiều

Khách hàng liên tục không nạp tiền vào tài khoản hoặc không dùng số đó nữa trong thời gian dài nên bị nhà mạng khóa số 2 chiều. Ngân hàng Agribank không có cách nào gửi thông báo qua điện thoại nên khách hàng nên chủ động cập nhập số điện thoại mới tại ngân hàng.

Bạn dùng số điện thoại mới

Khách hàng dùng số điện thoại mới, bỏ số cũ thì khách hàng nên ra ngân hàng để đổi thông tin số mới. Khi đó ngân hàng có thể liên hệ dễ dàng và báo các giao dịch về điện thoại cụ thể được.

Số điện thoại không chuyển vùng được ở nước ngoài

Khách hàng thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài mà sim nhà mạng không chuyển vùng. Lúc này tác động tới việc cập nhập thông tin tài khoản ngân hàng khi biến động số dư, không nhận được mã SMS OTP lúc giao dịch. Do đó, khi sang nước ngoài nhiều thì bạn nên tìm sim phù hợp hơn sử dụng và đăng ký số mới tại ngân hàng.

Sim điện thoại bị mất

Nếu khách hàng bị mất điện thoại, lúc đó các thông tin ngân hàng cá nhân có thể bị lộ. Bạn nên nhanh chóng tới điện cho tổng đài khóa các tài khoản và đăng ký lại số điện thoại mới.

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank

Việc thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank hiện nay đã đơn giản hơn nhiều. Khách hàng được cán bộ hỗ trợ tận tình, thực hiện nhanh chóng trong vài phút nên không cần phải lo lắng. 

đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng agribank
Đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Cụ thể khi cần đổi số điện thoại đăng ký tài khoản thì khách hàng cầm theo CMND tới chi nhánh, văn phòng giao dịch ngân hàng gần nhất. Sau đó bạn vào quầy giao dịch nêu yêu cầu mong cán bộ đổi số điện thoại tài khoản. Cán bộ yêu cầu khách hàng đưa CMND xác thực chủ tài khoản rồi đưa giấy điền thông tin thay đổi số điện thoại mới. 

Khi thay đổi số điện thoại tại ngân hàng Agribank thì cũng thay đổi các ứng dụng liên kết khác trong cùng thời điểm đó. Như vậy khi có thông tin từ ngân hàng sẽ nhanh chóng gửi cho khách hàng biết qua số điện thoại. Khi cán bộ cập nhập số điện thoại mới trên hệ thống xong thì khách hàng nhớ dùng số đó để được thông báo thông tin giao dịch kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thay đổi số điện thoại SMS Banking Agribank

Phần đông khách hàng của Agribank hiện nay đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận thông báo thông tin chi tiết các giao dịch và biến động số dư tài khoản. Do đó việc đăng ký số điện thoại sử dụng thường xuyên để nhận thông báo từ dịch vụ SMS Banking rất quan trọng.

Trường hợp khách hàng đổi số thì nên đổi ngay số điện thoại đăng ký dịch vụ này. Cách thức rất đơn giản mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng mất công. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại soạn tin nhắn đổi số. 

thay đổi số điện thoại sms banking agribank
Đổi số điện thoại SMS Banking

Hiện nay ngân hàng Agribank đang hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ 11 số điện thoại sang 10 số. Cụ thể khách hàng đổi số điện thoại ngân hàng agribank mới sử dụng SMS như sau:

Soạn VBA doiso số-điện-thoại mới gửi 8149 

Trong đó  “số-điện-thoại” chính là số điện thoại mới của khách hàng muốn đổi sang. Tin nhắn này không mất phí gửi nhé.

Cách đổi số điện thoại sử dụng dịch vụ BankPlus của Agribank

Khách hàng sử dụng dịch vụ BankPlus mà muốn đổi sang số điện thoại liên hệ mới thì làm cách thức sau:

Soạn cú pháp:

VBA doiso [Sodienthoaimoi] gửi 9889 

Trong đó Sodienthoaimoi chính là số điện thoại mới mà khách hàng cập nhập tại Agribank. Sau khi gửi tin đi vài phút sau hệ thống nhận được sẽ xử lý tác vụ này nhanh chóng.

Cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM Agribank

Liên quan tới tài khoản ngân hàng thì khi khách hàng đổi số điện thoại mới cho tài khoản thì cũng nên đổi luôn cho thẻ ATM. Hiện tại đang có 2 cách thức đổi, đó là đổi qua ngân hàng trực tiếp và đổi qua dịch vụ Internet Banking Agribank.

đổi số điện thoại ngân hàng agribank
Đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking:

Bước 1: Khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ internet banking trước đó. Khách hàng chuyển đổi số điện thoại qua cổng Internet banking agribank.

Bước 2: Khách hàng đăng nhập vào hệ thống rồi chọn vào mục thay đổi thông tin liên lạc.

Bước 3: Giao diện hệ thống hiện ra trên màn hình có các thông tin cũ thì bạn nhập số điện thoại mới vào mục “thông tin đăng ký mới”.

Bước 4: Bạn nhấn hoàn thành vào mục “Thực Hiện”, vậy là xong thay đổi số điện thoại.

Bài viết đã tổng hợp lại thông tin cách thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng Agribank – sms banking chi tiết. Giờ thì bạn có thể áp dụng theo cách làm này nếu chuyển sang số điện thoại mới nhé. Không phải lo lắng khó khăn đâu, hiện nay ngân hàng hỗ trợ đổi chỉ trong chục phút là xong thôi.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button