Ngân Hàng

Cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa khi nhập sai mã pin

Thẻ ATM mà ngân hàng BIDV cung cấp tiện cho khách hàng lưu trữ tiền trong tài khoản khi cần thì đi rút tại cây ATM. Thế nhưng nhiều khi sai sót nhập sai mã pin nên hệ thống khóa luôn thẻ ATM. Nếu bạn chưa biết cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa khi nhập sai mã pin thì theo dõi bài viết này sẽ biết cách mở lại sử dụng.

Mã pin thẻ ATM BIDV là gì?

PIN là mật khẩu giúp bảo vệ thẻ ATM cá nhân mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ của họ. Mật mã pin của từng khách hàng sẽ có ký tự riêng biệt, không trùng lặp được lập ra theo quy tắc riêng và tránh việc người khác xâm nhập vào sử dụng tiền trái pháp của chủ nhân.

Lần đầu khi khách hàng đăng ký xong thẻ ATM thì ngân hàng BIDV cung cấp tên và đăng nhập vào. Mã pin này bao gồm có 6 số, khách hàng nên nhớ đặt theo con số ý nghĩa với mình cho dễ nhớ, nếu quên thì khá rắc rối. Lần đầu thì khách hàng sẽ được cấp mật mã ấn định, sau đó thì cán bộ sẽ khuyến khích khách hàng nhanh chóng ra cây ATM đổi lại mật mã mới cho riêng mình biết. 

Lớp mật khẩu này được đặt ra để bảo vệ cho thẻ, khi muốn đăng nhập vào trong hệ thống thì khách hàng phải nhập đúng thông tin cả tên và mật khẩu. Nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố thì không thể nào vào trong sử dụng được tiện ích. Do đó nếu bị quên mật mã thì người sử dụng phải tìm cách lấy lại ngay.

Lý do thẻ ATM BIDV bị khóa do nhập sai mã pin

Theo quy định của ngân hàng BIDV thì khách hàng được phép nhập 3 lần mật khẩu liên tiếp. Nếu bạn nhập sai quá 3 lần mật khẩu thì hệ thống thẻ BIDV bị khóa tự động, điều này bảo vệ tránh kẻ lạ dò mật khẩu để phá vỡ lấy cắp tiền bên trong. 

Do đó việc nhập sai mã pin là điều mà nhiều người không hề mong muốn. Tốt hơn hết là bạn nên lưu mật mã này vào đâu đó để khi quên thì mở ra xem, tránh việc bị khóa tài khoản rất mất thời gian mở lại.

Thẻ ATM BIDV bị khóa do nhập sai mã pin
Thẻ ATM BIDV bị khóa do nhập sai mã pin

Việc bị khóa khi nhập sai mã pin không hề hiếm nhưng người dùng phải xử lý ngay để không xảy ra nhiều vấn đề rắc rối khác. Thậm chí còn nhiều trường hợp nhập sai mã pin ATM BIDV mà cứ cố tình thì cây ATM còn nuốt luôn thẻ vào trong. Nếu bị khóa chức năng đăng nhập thì không sao khách hàng vẫn có nhiều cách thức để mở lại hệ thống vào ATM.

Cách mở khóa thẻ ATM BIDV lúc nhập sai mã pin 3 lần

Sau khi nhập sai mật mã thẻ thì ngay sau đó hệ thống ATM BIDV khóa luôn lại và mật khẩu cũ cũng không đăng nhập vào lại thêm lần nữa. Do đó, taichinhkinhdoanh.net sẽ chia sẻ cho mọi người cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa nhé

Bước 1: Cách thức nhanh chóng và luôn hiệu quả là bạn ra trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV nhờ cán bộ hỗ trợ. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước bản gốc tới để cán bộ xác thực thông tin cá nhân chuẩn xác.

Tới ngân hàng BIDV mở khóa tài khoản thẻ ATM
Tới ngân hàng BIDV mở khóa tài khoản thẻ ATM

Bước 2: Sau đó vào trong quầy giao dịch nêu yêu cầu và bạn trình giấy tờ cá nhân. Cán bộ tiếp nhận sẽ xác thực lại yêu cầu của bạn và đưa ra mẫu giấy yêu cầu cấp lại thông tin mật mã thẻ ATM BIDV.

Bước 3: Khách hàng sẽ điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào mẫu giấy, ký tên ở bên dưới.

Bước 4: Khi đã xong thông tin trên giấy rồi thì nộp lại cho cán bộ để họ xác nhận và kiểm tra. Cán bộ xác thực rồi tiến hành thủ tục mở lại hệ thống ATM bị khóa và cấp lại mật khẩu cho người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ. Vậy là hoàn thành việc mở thẻ ATM BIDV bị khóa rồi.

Bước 5: Cán bộ ngân hàng cấp lại mật khẩu mới thì bạn chú ý nên tìm tới cây ATM đổi ngay lại sang mật khẩu chỉ riêng mình biết để bảo vệ số tiền trong tài khoản. Bước này là nên thực hiện nhé, tránh việc có người khác biết mật mã vào ATM thì khá phức tạp về sau.

Nhập sai mã pin vào cây ATM 3 lần BIDV có bị nuốt thẻ không?

Nhiều người thắc mắc về khi mình đưa thẻ ATM vào cây ATM nhập sai mã pin 3 lần BIDV thì có bị nuốt thẻ không? Thực tế cũng có khá nhiều trường hợp mà cây ATM ngân hàng BIDV nuốt luôn thẻ của khách hàng. Nhưng đó là khi khách hàng vừa nhập sai mật mã liên tục vừa chần chừ thực hiện thao tác quá lâu khiến cho tính năng tự động của hệ thống phản ứng nuốt luôn thẻ bảo vệ tài khoản cho chủ sở hữu.

Nhập sai mã pin quá nhiều lần thẻ ATM bị khóa và có thể bị nuốt
Nhập sai mã pin quá nhiều lần thẻ ATM bị khóa và có thể bị nuốt

Còn thông thường thì khi đưa thẻ vào cây ATM và thực hiện nhanh thao tác nhập tên, mật mã thì quá 3 lần chỉ bị khóa thẻ tạm thời. Khách hàng không bị nuốt thẻ mà có thể nhận lại thể để làm lại thủ tục mở thẻ tiếp tục sử dụng thì đỡ tốn thời gian hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa khi nhập sai mã pin được chia sẻ trên bài viết này đơn giản phải không nào. Có bất cứ trục trặc nào thì khách hàng có thể ngay lập tức tới chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV để được hỗ trợ nhé. An tâm về chính sách chăm sóc khách hàng của BIDV luôn tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button